Tynnyl Shop

NHỮNG THÀNH PHẦN TRONG MỸ PHẨM GÂY HẠI ĐẾN MÔI TRƯỜNG

Nguyễn Phương Minh
Ngày 13/11/2022

SILICONE

Silicone được thêm kết cấu sản phẩm đẹp hơn. Và nhờ khả năng “lấp đầy”, khi sử dụng silicone bạn sẽ tóc cảm giác da và tóc mượt mà hơn. Tuy nhiên đây chỉ là da silicone trạm vào những khoảng trống trên da/tóc bạn tại nên cảm giác mượt ảo. Do Silicone khó rửa trôi, có thể đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông và ngăn cảm các dưỡng chất thâm nhập vào da/tóc. Khi thải ra môi trường, Silicone không phân huỷ, có thể gây ảnh hưởng đến hệ sinh thái biển.

POLYETHYLENE GLYCOL (PEGs)

PEGs là các hợp chất gốc dầu mỏ được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm. Điển hình như chất làm đặc, dung môi, chất làm mềm và chất mang ẩm. PEGs cũng là một dạng hạt vi nhựa, do đó khi thải ra môi trường cũng gây những tác động tiêu cực đến hệ sinh thái.

ACRYLATES COPOLYMER

Là một polymer tổng hợp hòa tan trong nước có trọng lượng phân tử cao của axit acrylic. Nó có đặc tính làm dày, nhũ hóa và ổn định. Nó tương thích với hầu như tất cả các chất hoạt động bề mặt không ion, anion và lưỡng tính. Acrylates Copolymer cũng là hạt vi nhựa và hệ thống xử lý nước thải không thể lọc được. Do đó khi thải ra môi trường, các loại sinh vật khác có thể vô tình ăn vào và có khả năng dẫn đến các tác động tiêu cực.

HƯƠNG LIỆU (FRAGRANCES)

MÀU TỔNG HỢP

PARABEN

Parabens được sử dụng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm và nằm trong số nhiều hóa chất bị cấm ở Liên minh Châu Âu (không bao gồm Mỹ). Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy Paraben trong mô của động vật biển, như cá heo và rái cá biển. Paraben có những tác động tiêu cực đến hệ sinh thái. Có thể giết chết các rạn san hô và gây ra các vấn đề sinh sản ở động vật.

TRICLOSAN

1,4 DIOXANE

Hợp chất 1,4-dioxane là một chất gây ô nhiễm vi lượng trong một số sản phẩm mỹ phẩm. Nó không được sử dụng như một thành phần trong mỹ phẩm, nhưng có thể có một lượng rất nhỏ trong một số loại mỹ phẩm. 1,4-dioxane hình thành như một sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất một số thành phần mỹ phẩm. Các thành phần này bao gồm một số chất tẩy rửa, chất tạo bọt, chất nhũ hóa và dung môi có thể nhận dạng bằng tiền tố, từ hoặc âm tiết “PEG,” “Polyethylene”, “Polyethylene glycol,” “Polyoxyethylene,” “-eth-,” hoặc “-oxynol-. “

1,4 Dioxane cũng là một chất gây ung thư được biết đến với khả năng kết hợp với oxy trong khí quyển để tạo ra các peroxit gây nổ.

METHYLISOTHIAZOLINONE

Methylisothiazolinone là một thành phàn được sử dụng như chất bảo quản trong mỹ phẩm. Giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm. Sử dụng chất này rất dễ gây kích ứng da và những tác động tiêu cực khác. Khi bị thải ra biển, Methylisothiazolinone có thể được xem là chất độc đe doạ đến các sinh vật biển.

SULFATE

Các chất Sulfate chẳng hạn như SLS (Sodium Lauryl Sulfate) là chất tạo ra bọt cho các sản phẩm như kem đánh răng, dầu gội và sữa tắm. Tuy nhiên, các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng nó có thể gây độc cho các sinh vật sống dưới nước. Hơn thể nữa, 

OXYBENZONE

Oxybenzone được sử dụng trong các loại kem chống nắng, gây ra tác động tiêu cực đối với san hô. Chúng góp phần tẩy trắng san hô (Coral bleaching) và được cho là một trong những yếu tố lớn nhất dẫn đến sự phá hủy rạn san hô. 

Viết bình luận của bạn

Trị Mụn Tại Nhà – Sau Kì Nghỉ Dài

Nguyễn Phương Minh
|
Ngày 30/04/2024

  Mụn sẽ xuất hiện khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Bã nhờn, mồ hôi, vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ lại không thoát ra...

Xem thêm

Skin Cycling

Nguyễn Phương Minh
|
Ngày 01/03/2023

Skin cycling – Vòng lặp dưỡng da được cho là phương pháp dưỡng da mới mẻ, tối ưu và vì thế tạo hiệu ứng kích...

Xem thêm

Dự đoán xu hướng dưỡng da năm 2023

Nguyễn Phương Minh
|
Ngày 24/02/2023

  Năm 2022 đã khép lại, thị trường mĩ phẩm và các diễn đàn dưỡng da đã chứng kiến những sự chuyển mình của lĩnh vực...

Xem thêm

NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI VÀ BÀI VIẾT HAY NHẤT TỪ TYNNYL

icon icon icon

Giỏ hàng