Tynnyl Shop

Skin Cycling

Nguyễn Phương Minh
Ngày 01/03/2023

Skin cycling – Vòng lặp dưỡng da được cho là phương pháp dưỡng da mới mẻ, tối ưu và vì thế tạo hiệu ứng kích thích, tò mò với các Skincareholic. Hiện nay trên nhiều diễn đàn làm đẹp, nhiều thành viên đang thảo luận sôi nổi về phương pháp này và Skin cycling hiện đang được xem là “tạo xu hướng”. Chúng mình cùng DA101 tìm hiểu về Skin cycling và thảo luận xem đây có phải là phương pháp dưỡng da đem lại hiệu quả đáng kể với làn da không nhé.

BÀI VIẾT NÀY CÓ GÌ? 

1. Skin cycling là gì?

2. Cách thực hiện phương pháp Skin cycling

3. Ưu điểm của phương pháp Skin cycling

4. Nhược điểm của phương pháp Skin cycling

5. Tại sao Skin cycling tuy là phương pháp mới nhưng lại quen thuộc?

6. Lời khuyên

1. Skin cycling là gì?

Skin Cycling là gì? Phương pháp dưỡng da tuy "mới" nhưng quen thuộc

Chăm sóc da, tựu chung lại là bao gồm: làm sạch, cấp ẩm, bảo vệ da và sử dụng đặc trị để xử lý các vấn đề trên da như mụn, sắc tố nếu có. Chúng mình đã nghe, đọc và trực tiếp áp dụng nhiều phương pháp làm sạch hay cấp ẩm khác nhau như Lotion mask, double cleansing, sử dụng Retinol trần… với mong muốn có được làn da tươi trẻ.

Skin cycling nghĩa là sự thay đổi tuần hoàn theo chu kỳ vòng lặp nhất định, mục đích là chia nhỏ các sản phẩm dưỡng da để bôi trong các đêm khác nhau với mục đích khác nhau. Nhờ đó da chúng ta không bị quá tải treatment, hoặc không bị dư ẩm. Đồng thời, bản thân người dùng mĩ phẩm cũng không cần phải mất thời gian kì công với hàng tá bước dưỡng da trong một đêm.

2. Cách thực hiện phương pháp Skin cycling

Skin Cycling là gì? Phương pháp dưỡng da tuy "mới" nhưng quen thuộc

Phương pháp Skin cycling được đề xướng và thực hiện đầu tiên bởi bác sĩ da liễu Whiney Bowe. Cách thực hiện như sau:

 • Ngày 1: Tẩy da chết. Có thể sử dụng tẩy da chết vật lý hoặc hóa học như AHAs, BHA.
 • Ngày 2: Sử dụng Retinoid.
 • Ngày thứ 3,4: Sử dụng các sản phẩm có tác dụng cấp ẩm, phục hồi da chứa các thành phần như Niacinamide, chiết xuất rau má, Ceramide, peptides…

Các bước dưỡng da khác như tẩy trang, làm sạch và chống nắng thì vẫn phải thực hiện hàng ngày như tất cả các phương pháp dưỡng da khác.

3. Ưu điểm của phương pháp Skin cycling

Phương pháp dưỡng da này có khá nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

 • Tối giản, dễ thực hiện, tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí mua sắm đồ dưỡng da.
 • Da không bị quá tải với các thành phần có khả năng bào sừng, lột tẩy vì vậy có thể ít bị tổn thương, màng bảo vệ da ít bị tổn hại.
 • Da có hai ngày để “nghỉ ngơi” với các thành phần bổ béo, từ đó phát huy được hiệu quả của Retinoid

4. Nhược điểm của phương pháp Skin cycling

 • Có thể dẫn đến đơn điệu và nhàm chán.
 • Người dùng ít có sự lựa chọn hoạt chất treatment: Dù rằng Retinoid được ví là thành phần vàng giúp giải quyết gần như mọi vấn đề trên da nhưng không phải ai cũng hợp thành phần này. Chẳng hạn để trị mụn chúng ta còn Azelaic Acid, còn Benzoyl Peroxide… và cần phải tự trải nghiệm để biết mình hợp thành phần nào nhất.
 • Con người là một cỗ máy kì diệu và những tác động mang tính lặp đi lặp lại lên làn da và sức khỏe sẽ khiến cơ thể bị quen và sau một thời gian có thể các bạn sẽ cảm thấy không còn hiệu quả nữa. Sự thay đổi, thay mới thậm chí bỏ bê da vài ngày sẽ có hiệu ứng tích cực, vừa giúp chúng mình không bị nhàm chán và da cũng đáp ứng với các thành phần chăm sóc da hơn.
 • Làn da của mỗi người và sự thích ứng với các sản phẩm chăm sóc da là khác nhau. Vì vậy không có phương pháp nào là tối ưu với tất cả. Phương pháp Skin cycling có thể không phù hợp với những làn da quá dày sừng, bít tắc, nhiều dầu cũng như làn da yếu, tổn thương đang cần phục hồi nhiều hơn.

5. Tại sao Skin cycling tuy là phương pháp mới nhưng lại quen thuộc?

Skin Cycling là gì? Phương pháp dưỡng da tuy "mới" nhưng quen thuộc

 • Từ trước tới nay chúng mình luôn được các chuyên gia da liễu, các chuyên viên tư vấn và những người đã dày dặn kinh nghiệm trong chăm sóc da khuyên rằng nên có sự cân bằng giữa treatment và phục hồi. Không nên lạm dụng treatment để tránh da bị quá tải, bị tổn thương màng bảo vệ da nghiêm trọng. Thực hiện phương pháp Skin cycling chính là đang áp dụng sự cân bằng giữa “phá đi” và “xây lại” trong chăm sóc da.
 • Trước đó đã rất nhiều bạn áp dụng phương pháp bôi Retinol trên da trần và đi ngủ mà không dùng thêm bất cứ loại dưỡng ẩm nào, đêm sau đó mới sử dụng sản phẩm phục hồi và dưỡng ẩm. Tuy không theo chu kỳ vòng lặp như Skin cycling nhưng bản chất khá giống nhau trong cách thực hiện.

6. Lời khuyên

 • Dù là bạn đang điều trị vấn đề gì trên da hay dưỡng da chống lão hóa thì luôn cần đảm bảo sự cân bằng giữa treatment và phục hồi.
 • Không có bất cứ một phương pháp dưỡng da nào tối ưu cho tất cả mọi người.
 • Cá nhân hóa routine dưỡng da là điều quan trọng nhất để các sản phẩm dưỡng da phát huy hiệu quả. Cần phải “lắng nghe” da, hiểu rõ da chúng mình cần gì để có sự điều chỉnh phù hợp trong chu trình dưỡng da.
 • Dưỡng da cũng là một hành động giúp thư giãn, giải tỏa stress. Vì vậy cứng nhắc theo một routine của ai đó có thể sẽ khiến chúng mình bị stress, chưa tính đến khả năng chu trình ấy không phù hợp với tình trạng của da.
Viết bình luận của bạn

Trị Mụn Tại Nhà – Sau Kì Nghỉ Dài

Nguyễn Phương Minh
|
Ngày 30/04/2024

  Mụn sẽ xuất hiện khi lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Bã nhờn, mồ hôi, vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ lại không thoát ra...

Xem thêm

Skin Cycling

Nguyễn Phương Minh
|
Ngày 01/03/2023

Skin cycling – Vòng lặp dưỡng da được cho là phương pháp dưỡng da mới mẻ, tối ưu và vì thế tạo hiệu ứng kích...

Xem thêm

Dự đoán xu hướng dưỡng da năm 2023

Nguyễn Phương Minh
|
Ngày 24/02/2023

  Năm 2022 đã khép lại, thị trường mĩ phẩm và các diễn đàn dưỡng da đã chứng kiến những sự chuyển mình của lĩnh vực...

Xem thêm

NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI VÀ BÀI VIẾT HAY NHẤT TỪ TYNNYL

icon icon icon

Giỏ hàng